V.ũ kh.í phun l.ửa mới được trang bị cho lục quân Ukraine

Các binh sĩ Ukraine sẽ được trang bị thêm một loại s.úng phun lửa mới để đối phó với quân đội Nga trong chiến dịch quân sự vốn đã kéo dài hơn 8 tháng qua.

S.úng phun lửa RPV-16 và đạn nhiệt áp. Nguồn: Defense Express.

Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố một loại s.úng phun lửa mới được sản xuất nội địa và đưa vào trang bị cho lục quân nước này. Theo đó, s.úng phun lửa RPV-16 sẽ được sử dụng với mục đích chống lại các đợt tấn c.ông với quy mô lớn của quân đội Nga.

Với tầm b.ắn lên tới 1.000m và nhiệt độ tỏa ra từ ngọn lửa đạt 2.500 độ C, s.úng phun lửa RPV-16 được cho là có độ s.át thương rất cao tới bộ binh của đối phương trong phạm vi khoảng 100m. V.ũ kh.í này cũng được thiết kế để có thể bắn nhiều lần liên tục và được nhận xét là rất phù hợp với điều kiện tác chiến trong môi trường đô thị.

Binh sĩ Ukraine sử dụng s.úng phun lửa RPV-16 (Ảnh: Defense Express).

Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định súng RPV-16 đã chứng minh hiệu quả rõ nét trong cuộc tấn c.ông giải phóng thị trấn chiến lược Lyman thuộc miền Đông Ukraine vào cuối tháng 9. Hiện tại, nhiều v.ũ kh.í loại này đang được khẩn trương chế tạo để đưa vào trang bị rộng rãi trong quân đội Ukraine.

Bên cạnh các v.ũ kh.í nội địa, quân đội Ukraine trong thời gian gần đây vẫn nhận được nhiều hỗ trợ từ các đồng minh phương Tây. Hôm 10/11, Mỹ đã công bố một gói viện trợ quân sự mới trị giá 400 triệu USD cho Kiev. Ngoài đ.ạn dược bổ sung cho các tổ hợp HIMARS, quân đội Ukraine sẽ nhận được tên l.ửa cho hệ thống phòng không HAWKS, 4 tổ hợp phòng không Avenger, 21.000 viên đ.ạn ph.áo cỡ nòng 155mm, 500 viên đ.ạn ph.áo thông minh cỡ nòng 155mm, 10.000 viên đ.ạn cối cỡ nòng 120mm, 100 xe chiến đấu bộ binh bọc thép đa chức năng, 400 s.úng phóng lựu, nhiều v.ũ kh.í hạng nhẹ, thiết bị rà phá b.om m.ìn và quân phục mùa đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!