Ukraine ‘trúng số đ.ộc đắc’ sau khi phát hiện thứ mà Nga bỏ lại khi rút lui khỏi Kherson

Các lực lượng vũ trang Ukraine đã có một phát hiện bất ngờ và vô cùng giá trị ở Kherson sau khi Nga rút quân

Quân đội Ukraine phát hiện ra kho đ.ạn dược của quân Nga ở Kherson (Ảnh: Sky News)

Sau khi Nga rút quân khỏi Kherson, quân đội Ukraine đã tìm thấy một lượng lớn đ.ạn dược được cho là đã bị Moscow bỏ lại. Lực lượng vũ trang Ukraine đã đảm bảo an ninh cho thành phố sau khi quân đội Nga rút đi.

Chỉ vào những chồng đ.ạn được đóng hộp, một phóng viên của Sky News giải thích: “Đây là nơi người Nga đã ở. Họ đã để lại một lượng lớn đ.ạn dược. Có rất nhiều thùng như vậy”.

“Quân đội Nga rời khỏi đây khoảng 24 giờ trước, họ chỉ đơn giản là biến mất khỏi nơi này. Nhưng bạn có thể thấy tất cả số đ.ạn dược mà họ bỏ lại, chúng đã được tiếp quản bởi những người lính Ukraine”, phóng viên nói thêm.

Hôm 11/11, quân đội Ukraine bắt đầu tiến vào thành phố Kherson ở miền nam Ukraine sau khi quân đội Nga triển khai cuộc rút quân quy mô lớn.

Việc Nga rút lui khỏi Kherson là diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột Ukraine sau khi Kiev giành lại quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn ở Kharkov.

Tại Kherson, các binh sĩ Ukraine được chào đón bởi đám đông vẫy quốc kỳ và hô vang “Vinh quang cho Ukraine!”

Một quan chức khu vực Ukraine, ông Serhii Khlan phản bác tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga rằng 30.000 quân rút lui đã mang theo tất cả 5.000 thiết bị, ông nói rằng “rất nhiều” trang thiết bị bị bỏ lại.

Động thái rút quân của Nga diễn ra 6 tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin sáp nhập Kherson và 3 tỉnh khác của Ukraine.

Lực lượng Moscow vẫn kiểm soát khoảng 70% khu vực Kherson sau cuộc rút lui.

Hôm 11/11, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng Moscow tiếp tục coi toàn bộ khu vực Kherson là một phần của Nga. Trong khi đó, Tổng thống Putin vẫn giữ im lặng.

Không lâu trước thông báo của Nga, văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã mô tả tình hình tại Kherson là rất “khó khăn”. Văn phòng cho biết Nga đã ph.áo kích vào một số ngôi làng và thị trấn mà lực lượng Ukraine đã giành lại được trong những tuần gần đây.

Các quan chức Ukraine tỏ ra cảnh giác với sự rút lui của Nga vì lo ngại binh lính của họ có thể bị phục kích ở thành phố Kherson.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!