Ukraine phát hiện Nga có 10 ngàn binh sĩ ở Belarus; Minks bất ngờ diễn tập ‘chuyển từ thời bình sang thời chiến’

Erhii Deineko, người đứng đầu Cơ quan Biên phòng Ukraine đã báo cáo rằng, hiện tại Nga đã triển khai một nhóm 10.200 binh sĩ ở Belarus và con số này không đủ cho một cuộc tấn công vào Ukraine.

Một cuộc tập trận của Belarus.

Ông Deineko nói trong bản tin chung quốc gia 24/7 vào ngày 28/12 rằng: “Nhóm Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga (triển khai tại Belarus) có khoảng 10.200 quân nhân khỏe mạnh và không thể thực hiện nhiệm vụ tấn công liên tục vào lãnh thổ của nhà nước chúng tôi”.

Serhii Deineko tuyên bố, Cơ quan Tình báo Quốc phòng, Cơ quan Biên phòng Nhà nước và các đơn vị điều tra tác chiến giám sát tình hình trên lãnh thổ Belarus hàng ngày. Họ cũng được giúp đỡ bởi các “trợ lý không chính thức”. Tất cả đều báo cáo rằng người Nga không có “cơ hội thực sự” để tấn công.

Trong diễn biến khác, ngày 28/12, Bộ Quốc phòng Belarus thông báo quân đội nước này đã tiến hành cuộc kiểm tra quân sự bất ngờ, bao gồm việc đưa ra “các biện pháp chuyển từ thời bình sang thời chiến” tại thủ đô Minsk.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Belarus, mục đích của cuộc tập trận được tiến hành tại văn phòng chỉ huy Minsk là để “kiểm tra kiến thức của các binh sĩ và đánh giá hành động của họ trong quá trình chuyển sang trạng thái chiến đấu cao nhất”.

Belarus cho biết cuộc diễn tập đã được lên kế hoạch từ trước. Hồi tháng 10, nước này tuyên bố thành lập một lực lượng chung với Nga nhằm đối phó các hành vi gây hấn đến từ Ukraine và phương Tây. Nga được cho là đã đồng ý cung cấp 9.000 binh sĩ, trong đó nước chủ nhà Belarus đóng góp 70.000 binh sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!