UAV tập kích sân bay Nga gần biên giới Ukraine

Tỉnh trưởng Starovoit cho hay sân bay ở biên giới gần Ukraine bị tập kích bằng UAV, một ngày sau các vụ n.ổ tại hai căn cứ không quân Nga.

“Cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) khiến một bể chứa dầu bốc cháy trong khuôn viên sân bay Kursk nhưng không gây thương v.ong. Đám cháy đang được khoanh vùng. Toàn bộ lực lượng chuyên trách đang có mặt tại chỗ”, Roman Starovoit, tỉnh trưởng tỉnh Kursk ở miền tây Nga, ngày 6/12 thông báo.

Sân bay Kursk nằm cách thủ phủ của tỉnh cùng tên khoảng 7 km về phía đông. Sân bay dừng phục vụ máy bay dân sự từ ngày 24/2, thời điểm chiến sự Ukraine bùng phát.

Tỉnh trưởng Starovoit không nói rõ UAV tấn công sân bay có nguồn gốc từ đâu. Ukraine cũng chưa bình luận về thông tin.

Khói bốc lên từ sân bay Kursk ngày 6/12. Ảnh: RIA Novosti.

Vụ tập kích sân bay Kursk diễn ra một ngày sau khi xảy ra hai vụ nổ tại căn cứ không quân Dyagilevo và Engels. Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine sử dụng UAV từ thời Liên Xô tập kích hai căn cứ này, đồng thời thông báo phóng tên lửa nhằm vào 17 mục tiêu ở Ukraine để đáp trả.

Các vụ nổ tại căn cứ quân Dyagilevo và Engels khiến ba kỹ thuật viên Nga thiệt mạng, 4 quân nhân bị thương, chưa rõ thiệt hại về khí tài và phương tiện khác. GIới chức Nga chưa công bố ảnh hiện trường tại hai căn cứ nói trên.

Ukraine chưa xác nhận họ tập kích các sân bay Dyagilevo và Engels, cũng như bình luận về thông tin của Bộ Quốc phòng Nga.

Tuy nhiên, Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, khi đề cập đến các vụ nổ đã viết trên Twitter rằng “Nếu thứ gì đó được phóng vào không phận nước khác, sớm muộn sẽ có những vật thể bay không xác định lao về điểm xuất phát của chúng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!