UAV tấn c.ông cơ sở dầu khí sâu trong lãnh thổ Nga

Một máy bay không người lái (UAV) đã tấn c.ông vào cơ sở dầu khí tại khu vực nằm sâu bên trong lãnh thổ Nga.

Hiện trường vụ tấn c.ông (Ảnh: RT).

Theo RT, vụ việc xảy ra vào ngày 16/11 tại vùng Oryol, khu vực cách biên giới Ukraine 200km.

Thống đốc Oryol Andrey Klychkov cho biết: “Vào 4h sáng nay, một UAV đã tấn công cơ sở dầu khí ở làng Stalnoy Kon. Không có ai bị thương. Lực lượng cứu hộ đã tới hiện trường”.

Vùng Oryol không nằm sát biên giới với Ukraine, nhưng nó giáp với 2 vùng Kursk và Bryansk. Đây là 2 khu vực đã ghi nhận nhiều vụ tấn c.ông mà Nga cáo buộc do Ukraine thực hiện trong thời gian qua, sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự ở nước láng giềng hôm 24/2.

Vùng Oryol, cùng với một số vùng lân cận, đã được đặt trong tình trạng báo động cao vào tháng trước liên quan tới rủi ro có thể bị tấn công.

Trang tin Baza cho biết, UAV đã đâm vào phần trên của một bể thép hình trụ, chứa dầu khoảng 25% thể tích bình. Không có hỏa hoạn lớn hay rò rỉ xảy ra.

Phía Nga chưa lên tiếng về bên có thể đứng sau vụ tấn c.ông.

Theo Mash, cơ sở trên thuộc đường ống Druzhba, vận chuyển dầu từ Nga sang châu Âu thông qua Belarus và Ukraine.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh, công ty năng lượng Hungary MOL ngày 15/11 cho biết, đường ống Druzhba đưa dầu Nga sang Trung Âu và Đông Âu qua Ukraine tạm ngừng hoạt động.

MOL nói với Euro News rằng, phía Ukraine cho hay, một tên lửa của Nga dường như đã bắn vào một trạm điện của Kiev ở gần biên giới Belarus. Cơ sở này cung cấp điện cho một trạm bơm dầu của đường ống, dẫn tới việc Druzhba bị ngừng hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!