Tướng Ukraine Nói Nga Tung Khoảng 200.000 Quân Vào Vùng Tác Chiến Đặc Biệt

Nga đang chuẩn bị triển khai hàng trăm nghìn binh sĩ vào khu vực hoạt động đặc biệt trong những tuần tới, cựu Phó tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine, Trung tướng Igor Romanenko cho biết.

Theo vị sĩ quan này, đây là lực lượng dự bị chiến lược của quân đội Nga với quân số khoảng 200.000 người. Theo logic quân sự, các lực lượng sẽ được sử dụng để củng cố nhóm ở phía đông và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đánh chiếm Donbass, vị tướng này tin tưởng.

Tướng Romanenko cũng cho biết, tất cả những người dự bị sẽ được triển khai trên chiến trường vào tháng 3.

Trong khi đó, người đứng đầu Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine, Kirill Budanov, tin rằng các trận chiến quyết định với quân đội Nga có thể diễn ra từ giữa đến cuối mùa xuân.

“Đó sẽ là một bước ngoặt”, ông Budanov nói. Theo ông, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công lớn.

Trong khi đó, khi nói về khả năng Nga sẽ tiến hành một cuộc không kích lớn với hàng trăm máy bay nhắm vào Ukraine, Lực lượng Không quân Ukraine lưu ý rằng Nga sẽ không tấn công Ukraine bằng máy bay hàng loạt vào ngày kỷ niệm một năm cuộc chiến Ukraine (24/2/2022-24/2/2023)

Nga thông báo huy động thêm 200.000 binh sĩ cho chiến dịch ở Ukraine | Báo Dân trí

Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine Yurii Ihnat một lần nữa nhấn mạnh rằng Nga không triển khai thêm máy bay gần biên giới với Ukraine. Số lượng máy bay của nhóm không quân được quân đội Nga sử dụng tại 40 sân bay (ở Liên bang Nga, Belarus và Crimea ) không thay đổi kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

Theo ông Yurii Ihnat: “Nhiều ‘chuyên gia’ nói về hàng trăm, một số nói về tải trọng máy bay. Sẽ không có chuyện đó đâu, không ai chiến đấu như vậy, đây không phải là Thế chiến thứ hai. Trong chiến tranh hiện đại, vũ khí chính xác cao và vũ khí tên lửa được sử dụng.

Do đó, nói rằng sẽ có một cuộc tấn công quy mô lớn nào đó vào Kiev bằng hàng trăm máy bay là không khả thi, điều này không thể xảy ra”.

Quân đội Nga bỏ giới hạn độ tuổi tân binh, mở đường tuyển thêm lính tới Ukraine - BBC News Tiếng Việt

Ông Ihnat cũng nhấn mạnh rằng lực lượng phòng không của Ukraine hiện đang được tăng cường bởi các hệ thống hiện đại của phương Tây (MANPADS và các hệ thống hạng nặng, như Iris-T, NASAMS), và các đồng minh dự kiến sẽ tăng cường hơn nữa.

“Không ai cho phép bay dễ dàng trên bầu trời Ukraine”, người phát ngôn Lực lượng Không quân khẳng định.

Theo Tuấn Anh (danviet.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!