Tổng thống Zelensky nói Ukraine ‘không sợ bóng tối’

Tổng thống Ukraine đứng cạnh UAV được cho là của Nga, tuyên bố Moskva không thể đe d.ọa Kiev bằng các cuộc tập kích vào hạ tầng năng lượng.

“Các cuộc tập kích sẽ không thể bẻ gãy ý chí của chúng ta. Viễn cảnh tiếng quốc ca của đối phương vang lên trên vùng đất của chúng ta còn đáng sợ hơn đ.ạn ph.áo của họ bay trên bầu trời này. Chúng ta không sợ bóng tối”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố khi cập nhật diễn biến chiến sự trong video được đăng trên mạng xã hội rạng sáng 28/10.

Trong video, lãnh đạo Ukraine đứng trên đường phố, bên cạnh xác một chiếc UAV bị b.ắn rơi, xung quanh không có ánh đèn. Ông nói thời điểm ghi hình là vừa qua nửa đêm.

Tổng thống Zelensky chỉ trích chiến thuật tập kích vào hạ tầng năng lượng là “chiến thuật kh.ủng b.ố”, nhưng sẽ không thể làm nao núng ý chí của Ukraine.

“Thời khắc đen tối nhất đối với Ukraine không phải lúc mất đi ánh sáng, mà là lúc chúng ta mất tự do”, ông nhấn mạnh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đứng cạnh UAV Nga trong video cập nhật diễn biến chiến sự ngày 28/10. Ảnh: Odessa-Journal.

Lãnh đạo Ukraine cáo buộc Nga đã triển khai hơn 30 lượt tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) Shahed-136 trong hai ngày qua, trong đó lực lượng phòng không Ukraine b.ắn h.ạ 23 mục tiêu. Theo ông, Nga đã phóng tổng cộng 4.500 tên l.ửa và tổ chức hơn 8.000 đợt không kích trên lãnh thổ Ukraine từ khi chiến sự bùng n.ổ vào tháng 2.

Nga duy trì chiến thuật tập kích bằng tên l.ửa và UAV vào nhiều hạ tầng dân sự quan trọng của Ukraine trong hai tuần qua, đặc biệt nhắm vào mạng lưới điện. Các cuộc tập kích gây thiệt h.ại nghiêm trọng đến hạ tầng năng lượng Ukraine, buộc chính phủ nước này phải thực hiện chính sách cắt điện luân phiên tại nhiều tỉnh và thành phố lớn.

Kiev và 4 tỉnh của Ukraine đang phải giảm hiệu suất cung cấp điện nhiều hơn dự kiến trong vài ngày qua, theo tiết lộ từ tỉnh trưởng Kiev Oleksiy Kuleba.

Năng suất cung ứng điện ở tỉnh Kiev ngày 27/10 hụt khoảng 30% so với nhu cầu sử dụng thông thường do đợt tập kích đêm trước đó khiến một số hạ tầng quan trọng ngưng hoạt động. Chính quyền tỉnh Kiev cảnh báo người dân trong vùng cần chuẩn bị tinh thần cho các đợt “cắt điện khẩn cấp trong thời gian dài”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!