Tổng thống Putin sắp đến chiến trường khốc liệt nhất tại Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ sớm đến vùng Donbass, miền Đông Ukraine, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh khốc liệt, Điện Kremlin cho hay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: TASS).

“Tổng thống Putin sẽ sớm đến Donbass. Chuyến thăm chắc chắn sẽ diễn ra bởi đó là một phần lãnh thổ của Liên bang Nga”, hãng thông tấn TASS dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 3/12 cho biết.

Tuy nhiên, ông Peskov không cung cấp thêm chi tiết cũng như thời gian chính xác Tổng thống Putin sẽ đến vùng chiến sự Ukraine.

Hồi tháng 9, Điện Kremlin cũng khẳng định, nhà lãnh đạo Nga “chắc chắn sẽ đến Donbass vào thời điểm thích hợp”.

Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi cuối tháng 2 sau khi công nhận độc lập cho hai vùng ly khai Donetsk và Lugansk (hai tỉnh hợp thành vùng Donbass) ở miền Đông Ukraine. Moscow cho biết không còn lựa chọn nào khác bởi Kiev không thực hiện thỏa thuận Minsk vốn được ký kết để trao cho các quy chế đặc biệt cho hai vùng ly khai.

Tỉnh Donetsk ở Donbass hiện là chiến trường khốc liệt nhất ở Ukraine sau khi Nga rút quân khỏi thành phố Kherson, chuyển bớt lực lượng tinh nhuệ sang miền Đông.

Theo giới quan sát, mục tiêu của Moscow là giành quyền kiểm soát hoàn toàn Donbass sau khi tuyên bố sáp nhập các vùng này vào lãnh thổ Nga hồi tháng 10 dựa trên kết quả trưng cầu dân ý gây tranh cãi ở đây. Việc kiểm soát Donbass cho phép Nga củng cố hành lang trên bộ đến bán đảo Crimea. Ngoài ra, những bước tiến ở mặt trận này sẽ có ý nghĩa xốc lại tinh thần lực lượng sau khi Nga rút quân khỏi thành phố Kherson.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!