Tổng Thống Putin: Cả Dân Tộc Nga Là Người Bảo Vệ Tổ Quốc

Phát biểu tại buổi meeting – hòa nhạc nhân kỷ niệm Ngày bảo vệ Tổ quốc (23/2), Tổng thống Vladimir Putin đã gọi cả dân tộc Nga là người bảo vệ Tổ quốc.

Buổi meeting – hòa nhạc nhân kỷ niệm Ngày bảo vệ Tổ quốc diễn ra tại sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moscow, Nga với khoảng 200 nghìn người tham dự. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống V.Putin nhấn mạnh rằng, ngay lúc này có một trận chiến trên biên giới lịch sử của Nga do những người lính dũng cảm thực hiện để bảo vệ người dân của nước này.

Ông liệt kê những ai hỗ trợ những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt và cho rằng, họ cũng là người bảo vệ Tổ quốc. Đó là các nhân viên y tế, nhân viên của các doanh nghiệp quốc phòng, giao thông, cũng như trẻ em viết thư cho những người lính.

Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Theo nghĩa này, ngày nay – trong việc bảo vệ lợi ích của chúng ta, trong việc bảo vệ nhân dân chúng ta, trong việc bảo vệ văn hóa, ngôn ngữ, lãnh thổ của chúng ta, tất cả mọi thứ, tất cả người dân của chúng ta ngày nay là người bảo vệ Tổ quốc. Chúc mừng tất cả các bạn nhân ngày bảo vệ Tổ quốc”.

Nga hối thúc tăng cường vũ khí cho quân đội; Tổng thống Ukraine lên tiếng về việc vùng Donbass trưng cầu

Trước đó, trong buổi đọc thông điệp liên bang trước Quốc hội Nga, Tổng thống Putin đã bày tỏ tự hào rằng, là đất nước đa sắc tộc, đại đa số người dân đã có quan điểm nguyên tắc về chiến dịch quân sự đặc biệt, hiểu ý nghĩa của những hành động mà chính quyền đang làm, ủng hộ hành động của họ để bảo vệ Donbass. Theo ông, trong sự ủng hộ này, trước hết, lòng yêu nước thực sự đã được thể hiện – một tình cảm vốn có trong lịch sử của dân tộc Nga.

Nhà phân tích chính trị Alexei Mukhin cho rằng, buổi hòa nhạc đã thể hiện sự đồng thuận của xã hội về những gì đang diễn ra ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt. Theo ông, nguồn cảm hứng thu hút mọi người giống như cảm giác từng trải qua của những người tham gia Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Vì sao chữ Z trở thành biểu tượng cho cuộc chiến của Nga ở Ukraine?

Ngày 23/2 được coi là ngày kỷ niệm thành lập Hồng quân và cho đến năm 1993 được gọi là Ngày của Quân đội và Hải quân Liên Xô. Vào ngày này, người dân Nga được nghỉ và các hoạt động kỷ niệm diễn ra trọng thể ở nhiều nơi trên cả nước./.

Theo Anh Tú/VOV-Moscow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!