Tổng Thống Mỹ Biden Vấp Ngã Khi Lên Chuyên Cơ

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22-2 dường như bị trượt chân và ngã về phía trước khi đang lên chuyên cơ Air Force One (Không lực Một) tại sân bay Warsaw – Ba Lan.

Theo thông tin một số báo đài như kênh Fox News, tờ New York Post, khi bước lên được một nửa cầu thang máy bay, ông Biden (80 tuổi) bị vấp và ngã về phía trước.

Đoạn video cho thấy ông Biden dường như vấp té gần bậc thang cao nhất, chúi nhẹ người phía trước. Sau đó ông nhanh chóng đứng dậy và tiếp tục đi về phía cửa vào máy bay. Trước khi vào máy bay, ông Biden quay lại vẫy tay chào, không tiếp xúc với các phóng viên.

Theo Fox News, hiện vẫn chưa rõ tại sao ông Biden bị trượt chân. Nhà Trắng không đưa ra bình luận ngay lập tức về chuyện vấp ngã khi lên chuyên cơ.

Cú vấp ngã xảy ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ kết thúc chuyến đi tới Đông Âu để thăm Ukraine và Ba Lan. Ông Biden quay trở lại Mỹ vào tối 22-2.

Đây không phải lần đầu tiên ông Biden trượt chân khi bước trên bậc thang lên Không lực Một.

Vào tháng 5 năm ngoái, ông Biden dường như hơi mất thăng bằng trong một thời gian ngắn khi bước lên các bậc thang của Không lực Một tại Căn cứ Không quân Andrews trên đường đến Illinois.

Trước đó, vào hồi tháng 3-2021, Tổng thống Biden đã ba lần vấp ngã khi bước lên cầu thang Không lực Một tại Căn cứ Không quân Andrews Theo mô tả của Fox News, trong khi đang cố gắng leo lên cầu thang của chuyên cơ, ông Biden liên tiếp bị vấp ngã. Trong lần vấp đầu tiên, ông Biden khuỵu gối, sau đó đứng dậy và dừng lại trong giây lát với một tay vịn vào lan can và tay kia xoa đầu gối.

Sau đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki khẳng định nguyên nhân Tổng thống Joe Biden vấp ngã khi bước lên chuyên cơ Không lực Một là do cầu thang quá khó đi.

Khi được hỏi trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng rằng ông Joe Biden có ổn sau cú vấp cầu thang hay không, thư ký báo chí Jen Psaki cho biết: “Ông ấy ổn 100%. Tôi không biết nếu là bạn thì liệu bạn có ngã không. Nhưng chiếc cầu thang ấy đôi khi khó đi quá, trong khi ngoài trời gió mạnh”.

Còn bà Kate Bedingfield, giám đốc truyền thông cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi đó giải thích rằng “chỉ là bước lầm bậc thang, không có gì”.

Tổng thống Biden từng bị gãy chân khi đuổi theo con chó của mình.

Theo Huệ Bình (nld.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!