Thêm tên l.ửa siêu vượt âm Avangard Nga sẵn sàng chiến đấu

Trung đoàn Avangard ở tỉnh Orenburg được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, trở thành đơn vị thứ hai của Nga vận hành loại tên l.ửa này.

“Thêm một trung đoàn trang bị hệ thống Avangard được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong đội hình đơn vị Yasnensky ở tỉnh Orenburg. Đây là món quà thực sự cho ngày kỷ niệm thành lập Lực lượng Tên lửa Chiến lược”, Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo cho biết hôm nay.

Hoạt động diễn ra sau khi quân đội Nga trang bị tên l.ửa đ.ạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars cho hai đơn vị trực chiến trong tuần này.

Tên l.ửa đ.ạn đạo mang đầu đạn Avangard được đưa vào giếng phóng cuối năm 2019. Ảnh: BQP Nga.

Tổ hợp Avangard gồm tên l.ửa đ.ạn đạo xuyên lục địa UR-100N UTTKh gắn đầu đ.ạn lướt siêu vượt âm, được Nga đưa vào biên chế từ cuối năm 2019 và trung đoàn vũ khí siêu vượt âm Avangard đầu tiên bắt đầu làm nhiệm vụ ngay sau đó. Nga hiện có 30 hầm phóng chứa tên lử.a UR-100N UTTKh và chúng sẽ là phương tiện phóng Avangard cho đến khi được thay thế bởi tên lửa Sarmat.

Quân đội Nga thử nghiệm Avangard vào tháng 12/2018, đầu đạn đạt tốc độ khoảng 33.000 km/h, gấp 27 lần âm thanh, và đánh trúng mục tiêu cách vị trí phóng 6.000 km. Tổng thống Vladimir Putin nói Avangard nằm trong loạt siêu vũ khí được phát triển để đảm bảo quân đội Nga đủ mạnh để đối đầu với chiến lược tấn công phủ đầu từ đối phương trong trường hợp xảy ra xung đột.

Vũ khí siêu vượt âm có tốc độ khoảng 6.000-12.000 km/h, có khả năng cơ động trong khi bay để tăng tầm b.ắn và khả năng xuyên thủng lớp phòng thủ tên l.ửa của đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!