Quyết định khó hiểu của kíp lái thiết giáp MT-LB Nga khi đi thẳng vào bãi m.ìn chống tăng

Thay vì tránh đi vào bãi m.ìn chống tăng lộ thiên, kíp lái của thiết giáp MT-LB Nga lại chọn hướng thẳng tiến, sự việc khiến bãi m.ìn phát n.ổ và vô hiệu hóa luôn chiếc thiết giáp này.

Thiết giáp huyền thoại MT-LB do Liên Xô phát triển, được Nga sử dụng với số lượng lớn trong chiến dịch quân sự tại Ukraine. Mới đây xuất hiện đoạn clip cho thấy sự khó hiểu của kíp lái chiếc thiết giáp MT-LB.

Video

Thay vì tránh đi vào bãi mìn chống tăng lộ thiên, kíp lái của thiết giáp MT-LB Nga lại cho xe thẳng tiến, khiến bãi m.ìn phát n.ổ. Hậu quả chiếc thiết giáp MT-LB của quân đội Nga đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Không rõ thương v.ong trong sự việc trên, tuy nhiên đoạn clip cho thấy vẫn có một số binh sĩ Nga bước ra ngoài từ thiết giáp MT-LB.

MT-LB là thiết kế xe bọc thép cực kỳ đặc biệt được chế tạo bởi nhà máy máy kéo Kharkiv ban đầu phục vụ vai trò chở quân cũng như là làm xe kéo ph.áo. Dòng xe bọc thép MT-LB được chính thức đưa vào trang bị trong Hồng quân Liên Xô từ cuối những năm 1960.

Ban đầu dòng xe này được phát triển để thay thế loại xe kéo AT-P, tuy nhiên sau đó MT-LB đã trở thành dòng xe bọc thép đa dụng, với tiềm năng khai thác lớn cho các tổ hợp v.ũ kh.í khác nhau.

MT-LB được sản xuất với số lượng lớn, lên tới hàng chục nghìn chiếc và được quân đội Liên Xô và sau này là Nga cũng như quân đội các nước Đông Âu sử dụng rất phổ biến.

Thiết giáp MT-LB có trọng lượng 11,9 tấn, chiều dài 6,45 m, chiều rộng 2,86 m và chiều cao 1,86 m. So với dòng xe BTR-60/70/80, MT-LB sử dụng thiết kế khoang chở quân nằm ở đuôi, động cơ nằm trước khác biệt hoàn toàn. Qua đó, binh sĩ có thể di chuyển an toàn ra vào từ phía đuôi xe thay vì trên nóc hay là ngang hông.

Thiết giáp này có khả năng chở 11 binh sĩ hoặc khối lượng hàng hóa 2 tấn hoặc kéo theo đến 6,5 tấn hàng hóa. MT-LB trang bị một động cơ diesel công suất có 240 mã lực giúp xe có khả năng cơ động với vận tốc 61 km/h, tốc độ bơi 5-6 km/h.

Hỏa lực cơ bản của dòng xe bọc thép chở quân này chỉ có một tháp ph.áo nhỏ ở đầu xe với khẩu s.úng máy 7,62 mm PKT. Giáp xe dày từ 3-14 mm có thể chống được đ.ạn s.úng máy, các mảnh b.om, đ.ạn ph.áo.

Mặc dù trong vai trò xe bọc thép chở quân, MT-LB không nổi tiếng bằng họ xe BTR bánh lốp, nhưng trong vai trò thứ yếu làm nền tảng cho các tổ hợp v.ũ kh.í khác thì MT-LB có thành tích đáng nể.

Nó được sử dụng cho rất nhiều nền tảng v.ũ kh.í từ tổ hợp tên l.ửa chống tăng tự hành, tới ph.áo tự hành, thậm chí là tên l.ửa phòng không…

Xe bọc thép MT-LB không chỉ được sử dụng làm nền tảng phát triển v.ũ kh.í ở Liên Xô mà cả ở những quốc gia mà nó được xuất khẩu tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!