Ph.áo phản lực “Cuồng phong” Uragan của Nga dội tên l.ửa vào mục tiêu ở Ukraine

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy ph.áo phản lực “Cuồng phong” Uragan di chuyển tới địa điểm khai hỏa, sau đó dội “mưa tên l.ửa” về phía các mục tiêu quân sự ở Ukraine.

BM-27 Uragan (Bão táp) có từ thời Liên Xô là một trong những tổ hợp ph.áo phản lực b.ắn loạt điển hình được cả Nga và Ukraine sử dụng trong cuộc xung đột hiện nay giữa hai nước.

BM-27 Uragan (Bão táp) có từ thời Liên Xô là một trong những tổ hợp ph.áo phản lực b.ắn loạt điển hình được cả Nga và Ukraine sử dụng trong cuộc xung đột hiện nay giữa hai nước.

Mặc dù được chế tạo từ thời Liên Xô song BM-27 Uragan được cả Nga và Ukraine sử dụng trong nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc chiến, theo trang 19fortyfive.

Được biết đến với tên gọi khác của Nga là 9P140, ph.áo phản lực b.ắn loạt BM-27 Uragan do công ty NPO Splav sản xuất. Đây cũng là nhà sản xuất các hệ thống ph.áo phản lực b.ắn loạt (MLRS) khác của Nga.

Hệ thống BM-27 Uragan có khả năng b.ắn các đ.ạn phản lực 220 mm từ 16 ống phóng đặt trên khung gầm xe tải ZiL-135 8×8. Tổ hợp BM-27 Uragan có tầm b.ắn từ 35 km đến 40 km.

Một đ.ạn rocket BM-27 tiêu chuẩn dài 4,8 m, nặng 280 kg, với đầu đ.ạn nặng 90 kg-100 kg tùy loại.

Hệ thống có thể b.ắn nhiều loại đ.ạn gồm đạn huấn luyện, đ.ạn n.ổ mảnh (HE-FRAG), đ.ạn hóa học, đ.ạn cháy, đ.ạn nhiệt áp, đ.ạn chùm với chức năng chống tăng và d.iệt bộ binh.

Chỉ mất khoảng 3 phút để hệ thống ph.áo phản lực BM-27 Uragan vào vị trí khai hỏa. Nó có thể phóng toàn bộ 16 quả đ.ạn rocket theo loạt chỉ trong 20 giây, tái nạp mất 15-20 phút với phạm vi s.át thương lên tới 4,3 hecta.

BM-27 Uragan có thể được vận chuyển bằng các máy bay vận tải quân sự như Il-76, An-22 hay An-124.

Cho đến cuối những năm 1980, BM-27 Uragan là hệ thống mạnh nhất và lớn nhất thuộc loại ph.áo phản lực bắn loạt đang biên chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!