Ông Medvedev: Nga đang một mình đối phó phương Tây để xây dựng trật tự thế giới bình đẳng

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – Dmitry Medvedev nói rằng chính quyền Moscow đang một mình đối phó phương Tây để xây dựng một trật tự thế giới bình đẳng.

Ngày 12-11, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – ông Dmitry Medvedev nói rằng chính quyền Moscow đang phải đối phó phương Tây trong nỗ lực xây dựng 1 trật tự thế giới bình đẳng trong tương lai, theo hãng thông tấn TASS.

Ông nhấn mạnh rằng hiện Nga đang nỗ lực xây dựng một trật tự thế giới bình đẳng, chứ không phải Mỹ hay Anh, đồng thời tuyên bố rằng Nga đang phải đơn phương chống lại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO).

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – ông Dmitry Medvedev. ẢNH: TASS

Ông Medvedev nói thêm rằng Nga chỉ đang muốn bảo vệ công dân và đất đai thuộc lãnh thổ của mình, chứ không hề muốn gây hại tới bất kỳ đất nước nào và chính quyền Moscow sẽ tiếp tục theo đuổi lý tưởng đó đến khi lấy lại được những vùng đất vốn thuộc về mình.

Cụ thể, ông Medvedev cho rằng Nga đang hết sức nỗ lực để cứu lấy mạng sống của các quân nhân và dân thường trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trên chiến trường.

Ngoài ra, khi đưa ra bình luận về kho vũ khí của Nga, ông Medvedev nói rằng lực lượng quân đội Moscow vẫn còn nhiều vũ khí trong kho có thể dùng trong chiến sự tại Ukraine.

Theo Reuters, đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Nga đưa ra những bình luận về kho vũ khí của mình trong lúc diễn ra xung đột tại Ukraine.

Cụ thể, hồi tháng 9, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố rằng Moscow sẽ sử dụng tất cả mọi phương tiện đang có để chống lại những mối đe d.ọa từ bên ngoài tới sự toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Tuyên bố trên của ông Putin đã khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều nước phương Tây đồng loạt lên án, cáo buộc hành vi này của Nga là “vô trách nhiệm”.

Theo Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ (FAS), hiện Nga đang sở hữu 5.977 đầu đ.ạn hạt nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!