Nga huy động được số tiền kỷ lục chỉ trong một ngày

Nga đã huy động được số tiền kỷ lục 13,6 tỷ đô la trong một ngày khi chi phí cho cuộc chiến với Ukraine tiếp tục gia tăng

Cuộc chiến ở Ukraine gây tổn thất cho cả hai bên. Ảnh IT

Cơ quan Tình báo Quốc phòng Anh cho biết đây là số tiền lớn nhất mà Moscow huy động được trong một ngày. Tuy nhiên báo cáo không nêu rõ khoản tiền này được huy động từ đâu. Theo báo cáo, chi tiêu quốc phòng của Nga cho năm 2023 ước tính cao hơn 40% so với dự báo trước đó.

Bộ Quốc phòng Anh (MoD) ngày 19/11 cho biết, Nga đã tiến hành phát hành khoản nợ lớn nhất vào ngày 16/11.

Báo cáo tình báo của Anh cũng cho biết chi tiêu “quốc phòng” được công bố của Nga vào năm 2023 ước tính vào khoảng 5 nghìn tỷ rúp (84 tỷ USD), cao hơn 40% so với dự báo.

Báo cáo của MoD cũng chỉ ra rằng, Bộ tài chính Nga “nhận thấy các điều kiện hiện tại là tương đối thuận lợi nhưng đang dự đoán một môi trường tài chính ngày càng không chắc chắn trong năm tới”.

Vào tháng 6, Bộ Tài chính Mỹ đã chặn các nhà đầu tư Mỹ mua nợ của cả chính phủ và doanh nghiệp Nga trên thị trường thứ cấp cũng như sơ cấp, The Wall Street Journal đưa tin.

Chi phí thực sự của cuộc chiến của Nga ở Ukraine vẫn chưa rõ ràng. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế ước tính cuộc xung đột sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu thiệt h.ại 2,8 nghìn tỷ đô la sản lượng bị mất vào cuối năm 2023.

Trường Kinh tế Kyiv ước tính vào tháng 8 rằng, thiệt h.ại đối với nền kinh tế Ukraine do ph.á h.ủy các tòa nhà và cơ sở hạ tầng lên tới 113 tỷ USD. Vào mùa hè, chính phủ ước tính rằng họ cần 5 tỷ đô la mỗi tháng để duy trì các dịch vụ thiết yếu và khoảng 750 tỷ đô la để tái thiết.

Các biện pháp trừng phạt kinh tế áp đặt lên Nga do cuộc chiến có thể sẽ khiến công dân Nga cảm thấy trong nhiều thập kỷ tới, CNBC đưa tin vào hồi tháng Ba. Nga chưa đưa ra bình luận về những thông tin của tình báo Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!