Nga hé lộ loạt vũ khí mang đến triển lãm tại Việt Nam, có chiến đấu cơ Su-57E

Công ty Rosoboronexport thuộc tập đoàn nhà nước Rostec (Nga) sẽ trưng bày máy bay không người lái cảm tử và chiến đấu cơ thế hệ năm Su-57E phiên bản xuất khẩu tại Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022 (diễn ra ngày 8-10/12 tại Hà Nội), văn phòng báo chí của công ty cho biết.

Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức triển lãm tại khu vực sân bay Gia Lâm. Ảnh: MINH TUẤN

Trong một thông báo được đưa ra ngày 5/12, Rosoboronexport cho biết sẽ mang đến triển lãm “hơn 400 sản phẩm quân sự, dân sự, lưỡng dụng được phát triển và sản xuất bởi các doanh nghiệp hàng đầu của Nga, bao gồm cả những doanh nghiệp liên kết với Rostec”.

Tại gian triển lãm của mình, Rosoboronexport sẽ trưng bày máy bay không người lái (UAV) Orlan-10E, cũng như các dòng UAV do Nga sản xuất, bao gồm Orlan-30 (sản phẩm mới của năm 2022)…

Ngoài ra, khách tham quan triển lãm cũng có thể khám phá “máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57E, máy bay chiến đấu siêu cơ động Su-35 và Su-30SME, máy bay vận tải quân sự Il-76MD-90A(E), trực thăng Ka-52, trực thăng vận tải quân sự Mi-171Sh và trực thăng tác chiến chống ngầm Ka-28”.

Nhóm xe thiết giáp sẽ có sự góp mặt của xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S và T-90MS, xe chiến đấu Terminator…

Su-57E

Rosoboronexport cũng sẽ giới thiệu các hệ thống tên lửa đất-đối-không Buk và Tor, hệ thống tên l.ửa phòng không Pantsir-S1…

“Các đối tác của Rosoboronexport từ Đông Nam Á có thể sẽ quan tâm đến xe tăng lội nước hạng nhẹ Sprut-SDM1, các xe bọc thép chở quân BT-3F và BTR-82A, những loại có khả năng vượt chướng ngại vật tuyệt vời”, tuyên bố viết.

Tập đoàn Kalashnikov sẽ giới thiệu dòng s.úng trường tấn công AK-200, s.úng tự động AK-15 và AK-19, cũng như s.úng tiểu liên 9mm PPK-20 mới nhất, s.úng trường b.ắn tỉa bán tự động Chukavin và s.úng ngắn 9mm Lebedev.

“Nga và Việt Nam xây dựng mối quan hệ dựa trên truyền thống hữu nghị lâu đời và tôn trọng lẫn nhau. Rosoboronexport ủng hộ sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược song phương và nỗ lực hết sức để tăng cường hợp tác kỹ thuật – quân sự giữa hai nước”, văn phòng báo chí dẫn lời Giám đốc điều hành Rosoboronexport Alexander Mikheyev nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!