Nga điều 6 tàu chiến đến gần Crimea, 16 tên l.ửa hành trình Kalibr ở chế độ chờ

Sáu tàu Nga đang di chuyển dọc theo bờ biển Crimea, trong đó hai tàu đổ bộ lớn và hai tàu sân bay tên l.ửa được trang bị 16 tên l.ửa hành trình Kalibr hiện đang ở chế độ chờ

Ukraine nói Nag điều 6 tàu có trang bị tên lử.a hành trình Kalibr đến gần Crimea. Ảnh Pravda

Bộ Tư lệnh Tác chiến miền nam Ukraine đã cảnh báo rằng, mặc dù số lượng tàu sân bay đã giảm, nhưng đây không phải là lúc để mất cảnh giác vì các vụ phóng tên l.ửa và tấn c.ông bằng máy bay không người lái kamikaze quy mô lớn, bao gồm cả những cuộc tấn c.ông vào các cơ sở hạ tầng quan trọng, là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cũng xác nhận quân đội Ukraine đã làm bị thương 150 binh sĩ Nga và phá hủy 6 đơn vị v.ũ kh.í, trang thiết bị quân sự ở Nova Kakhovka, vùng Kherson.

Ngoài ra, 5 đơn vị v.ũ kh.í và thiết bị quân sự đã bị ph.á h.ủy, và khoảng 100 binh sĩ bị thương ở Zaporizhzhia Oblast. Thông tin về những người th.iệt m.ạng đang được xác nhận.

Theo thông báo trên facebook của Bộ này ngày 23/10, trong ngày qua, người Nga đã thực hiện 32 cuộc tấn c.ông bằng tên l.ửa và 25 cuộc không kích, đồng thời tấn c.ông hơn 80 lần từ MLRS, đánh vào các cơ sở hạ tầng năng lượng và quan trọng ở Volyn, Rivne, Kharkiv, Khmelnytskyi, Kirovohrad, Cherkasy, Zaporizhzhia, Odes và Mykolaiv. Hơn một nửa số tên l.ửa hành trình và máy bay không người lái tấn c.ông được phóng đi đã bị b.ắn h.ạ.

Tên l.ửa hành trình Kalibr

Tình hình trên mặt trận Volyn và Polissia vẫn không thay đổi. Lực lượng Nga đã tiến hành các cuộc tấn c.ông trên các mặt trận khác bao gồm:

Ở mặt trận Sivershchyna: Nga tấn c.ông bằng s.úng c.ối và ph.áo kéo trên các khu vực trong và xung quanh Hudove và Khodyne ở Chernihiv, cũng như Seredyna-Buda, Vovkivka và Yunakivka ở Sumy.

Trên mặt trận Kupiansk và Lyman: Nga tấn c.ông bằng s.úng cối, xe tăng và ph.áo phản lực, đánh vào các khu vực Kolodiazne, Kotliarivka, và Kyslivka ở Kharkiv, Stelmakhivka ở Luhansk Oblast, Zarichne và Terny ở Donetsk.

Ở mặt trận Bakhmut: Nga dùngxe tăng và ph.áo với các loại hiệu chỉnh khác nhau, tấn c.ông các khu định cư của Andriivka, Bakhmutske, Bakhmut, Vesele, Zelenopillia, Klishchiivka, Mayorsk, Kurdiumivka, Ozarianivka, Opytne, Soledar và Yakovlivka ở Donetsk.

Trên mặt trận Avdiivka và Zaporizhzhia: Nga tấn c.ông bằng xe tăng, s.úng cối, xe tăng và ph.áo phản lực trên các khu vực trong và xung quanh Avdiivka, Vremivka, Velyka Novosilka, Vuhledar, Novobakhmutivka và Neskuchne ở Donetsk Oblast, cũng như Dorozhnianka và Orikhiv ở Zaporizhzhia.

Ở mặt trận Pivdennyi Buh: Nga tấn c.ông vào các cơ sở hạ tầng ở hơn 20 thành phố, thị trấn và làng mạc gần đường liên lạc đã bị b.ắn cháy, bao gồm Bezimenne, Bilohirka, Davydiv Brid, Novohryhorivka, Novoukrainka, Partyzanske, Pravdyne và Chervona Dolyna.

Quân đội Nga không từ bỏ nỗ lực tiến hành các hoạt động tấn c.ông trên mặt trận Bakhmut và Avdiivka.

Trong ngày qua, Lực lượng vũ trang Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn c.ông của quân chiếm đóng gần các khu định cư Bakhmut, Bakhmutske, Ivanhrad, Marinka, Soledar, Ozarianivka và Odradivka ở Donetsk Oblast và Bilohorivka ở Luhansk..

Máy bay Ukraine đã thực hiện 17 cuộc không kích. 15 khu vực tập trung v.ũ kh.í, trang thiết bị quân sự cũng như 2 vị trí đặt hệ thống tên l.ửa phòng không của Nga đã bị trúng đ.ạn. Các đơn vị phòng không đã b.ắn rơi một trực thăng Ka-52 và ba UAV Orlan. Lực lượng tên l.ửa và ph.áo binh đã đánh vào 3 sở chỉ huy, 6 khu vực tập trung nhân lực, v.ũ kh.í, trang thiết bị quân sự và một điểm kho đ.ạn, cùng 5 mục tiêu khác, trong đó có một trạm ra đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!