Nga cảnh báo phương Tây đang tuyển kh.ủng b.ố để chiến đấu cho Ukraine

Phương Tây đang tuyển mộ thành viên của các tổ chức kh.ủng b.ố quốc tế để chiến đấu cho chế độ Kiev, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev tuyên bố, theo TASS.

Nga cáo buộc các chính phủ phương Tây đang tuyển mộ các phần tử kh.ủng b.ố để đến Ukraine chiến đấu. Ảnh Fars News

“Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh đang tuyển mộ thành viên của các tổ chức kh.ủng b.ố quốc tế để tham gia vào các hoạt động th.ù đ.ịch bên phía chế độ Kiev”, người đứng đầu an ninh Nga cảnh báo trong cuộc họp với các giám đốc an ninh của Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) hôm thứ Năm 3/11.

Ông Patrushev cũng cảnh báo thêm rằng, Kiev đang lên kế hoạch sử dụng “b.om bẩn” với sự giúp đỡ của phương Tây và tình hình sẽ trở thành th.ảm h.ọa nếu nó không được ngăn chặn.

“Theo dữ liệu hiện có, Ukraine đang tiến hành công việc tạo ra b.om bẩn. Chúng tôi tin rằng quá trình này đang diễn ra với sự tham gia của phương Tây. Tình hình có nguy cơ biến thành th.ảm h.ọa toàn cầu, nếu không được ngăn chặn”, vị quan chức an ninh cấp cao của Nga nhấn mạnh.

Ông cũng nói rằng, Mỹ vẫn là quốc gia duy nhất trên thế giới sử dụng v.ũ kh.í hạt nhân với các vụ ném b.om nguyên t.ử vào các thị trấn yên bình của Nhật Bản là Hiroshima và Nagasaki vào ngày 6 và 9/8/1945 không nhằm mục đích đánh đổ ph.át x.ít Nhật mà nhằm đe d.ọa cộng đồng quốc tế và chứng minh “ai là thủ lĩnh”.

Trong khi đó, Nga luôn đưa ra đề xuất cho các cường quốc hạt nhân, chủ yếu là Mỹ, rằng phải đạt được các thỏa thuận về kiểm soát toàn diện v.ũ kh.í hạt nhân, ông Patrushev nói. Tuy nhiên, Mỹ đã tiến hành chính sách trừng phạt Nga, tìm kiếm các lý lẽ bổ sung để đưa một số lượng ngày càng lớn các quốc gia vào liên minh đối đầu với Nga.

Ông Patrushev tin rằng, các quốc gia thành viên của EU và công dân của họ đã trở thành n.ạn nhân chính của các lệnh trừng phạt chống Nga của phương Tây do Mỹ dẫn đầu.

“Các quốc gia EU đã trở thành nạn nhân chính của cuộc chiến trừng phạt này. Người dân châu Âu bình thường đang phải hứng chịu lạm phát đối với các mặt hàng thiết yếu, giá năng lượng tăng mạnh và các vấn đề kinh tế xã hội khác, đang dẫn đến sự bất bình của quần chúng”, ông Patrushev nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!