Nâng cấp đặc biệt của Nga được phát hiện trong UAV cảm t.ử Shahed-136

Module GLONASS khi được Nga tích hợp sẽ có tác dụng cải thiện đáng kể độ chính xác cho UAV cảm t.ử Shahed-136.

UAV cảm tử Shahed-136 của Iran tham gia hoạt động đặc biệt quân sự dưới tên tiếng Nga Geran-2 đã chứng tỏ ưu thế trong nhiệm vụ ph.á h.ủy cơ sở hạ tầng của Ukraine, đặc biệt khi phương tiện tấn c.ông nói trên sở hữu rất nhiều ưu điểm.

Sự đơn giản của thiết kế đảm bảo chi phí thấp của máy bay không người lái, trong khi chúng vượt qua một cách hiệu quả các hệ thống phòng không của đối phương, đồng thời khá chính xác trong việc tiếp cận mục tiêu.

Tuy nhiên việc sử dụng Shahed-136 trong điều kiện thực chiến đã bộc lộ một số khuyết điểm của chiếc UAV này. Đặc biệt, hệ thống dẫn đường quán tính giới hạn bán kính hoạt động hiệu quả chỉ 200 km, bất chấp phạm vi bay có thể là 2.500 km.

Do vậy, những chiếc Shahed-136 rẻ tiền chủ yếu được sử dụng để tấn công mục tiêu ở gần đường liên lạc, trong khi các tên l.ửa chính xác cao đắt tiền nhận vai trò oanh tạc Lviv, Ivano-Frankivsk và một số thành phố khác của miền Tây Ukraine.

Nhưng để tăng tầm hoạt động hiệu quả của máy bay không người lái cảm t.ử Shahed-136, các chuyên gia quân sự Nga đã bắt đầu trang bị cho các UAV Iran module dẫn đường thông qua hệ thống định vị toàn cầu GLONASS.

Trước diễn biến trên, chuyên gia quân sự người Ukraine – ông Oleksandr Kovalenko đã bày tỏ lo ngại về sự gia tăng tầm hoạt động của những chiếc Shahed-136 lắp module GLONASS trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Defense Express.

“Như bạn đã biết, những chiếc máy bay không người lái này nguyên bản chỉ có hệ thống dẫn đường quán tính đơn sơ. Tuy nhiên, bộ phận định vị vệ tinh GLONASS đã được tìm thấy trong những UAV bị b.ắn rơi gần đây”.

“Nhờ khối thu tín hiệu vệ tinh mới được tích hợp, độ chính xác cũng như tầm hoạt động của Shahed-136 được tăng lên rất nhiều. Trước đây, phạm vi sử dụng hiệu quả của chúng trong khoảng 170 – 200 km, nay đã được tăng lên đáng kể”, chuyên gia Kovalenko nói rõ.

Nếu thực sự UAV cảm tử Shahed-136 đã nhận module GLONASS với đầy đủ tính năng, nó sẽ không phụ thuộc nhiều vào cơ sở hạ tầng mặt đất nữa và đủ sức tấn c.ông chính xác mục tiêu ở tầm hoạt động tối đa trên 2.000 km.

Mặc dù vậy, cũng có khá nhiều câu hỏi bày tỏ sự lo ngại được đặt ra liên quan tới module GLONASS bổ sung trong những chiếc máy bay không người lái cảm tử này, chủ yếu về khả năng chống chế áp điện tử của chúng.

Hiện tại, Ukraine đã được Israel và NATO cung cấp nhiều tổ hợp tác chiến điện tử tối tân, một trong những chức năng chính của chúng là ngắt liêc lạc giữa vệ tinh và phương tiện tấn c.ông mặt đất đang hành tiến.

Nếu bị ngắt định vị GLONASS tại những vùng hệ thống tác chiến điện tử phương Tây hoạt động, UAV cảm tử Shahed-136 sẽ giảm đáng kể độ chính xác, thậm chí có thể mất phương hướng nếu bị gây nhiễu từ khoảng cách xa.

Bên cạnh khối thu tín hiệu GLONASS, còn có thông tin cho biết Nga và Iran sẽ cải tiến những chiếc Shahed-136 (Geran-2) bằng cách bổ sung cho chúng chức năng d.iệt đài radar của đối phương.

Nhưng để làm được điều này, chiếc máy bay không người lái cảm tử nói trên sẽ cần được tích hợp cảm biến thu sóng radar thụ động, khí tài vốn đắt tiền và tinh vi hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!