N.ổ lớn rung chuyển Kiev, Nga tiếp tục tập kích các thành phố của Ukraine

Nhiều vụ n.ổ lớn đã được ghi nhận tại thủ đô Kiev và nhiều thành phố tại Ukraine trong ngày 1/12

Lính cứu hỏa Ukraine nỗ lực dập tắt đám cháy sau vụ tập kích tên lửa của Nga hôm 15/11 (Ảnh: AP).

Tass dẫn nguồn tin từ các hãng truyền thông Ukraine đưa tin, một vụ n.ổ lớn đã được ghi nhận tại khu vực thủ đô Kiev vào đêm 1/12 theo giờ địa phương. Theo các nhân chứng, một cột khói đen đã được nhìn thấy tại hiện trường vụ n.ổ.

Cũng trong ngày 1/12, nhiều vụ nổ đã xảy ra tại khu vực thành phố Kremenchug ở khu vực Poltava. Nhà chức trách Ukraine hiện chưa lên tiếng bình luận về nguyên nhân của các vụ n.ổ. Tuy nhiên, trước khi các vụ n.ổ này diễn ra, cảnh báo về các vụ tập kích tên lửa đã được kích hoạt trên khắp lãnh thổ Ukraine, đặc biệt là sau khi có thông tin về việc các tiêm kích MiG-31 mang theo tên lửa siêu thành Kinzhal cất cánh tại một sân bay quân sự trên lãnh thổ Belarus.

Bên cạnh các vụ n.ổ lớn tại Kiev, nhà chức trách Ukraine cáo buộc quân đội Nga đã tiến hành ph.áo kích thành phố Nikopol ở vùng Dnipropetrovsk hôm 1/12. Nhiều tòa nhà cao tầng tại thành phố này đã bị hư hỏng nghiêm trọng và một người đàn ông 56 tuổi đã bị thương.

Tòa nhà cao tầng tại thành phố Nikopol bị trúng đ.ạn ph.áo Nga hôm 1/12 (Ảnh: Ukrainska Pravda).

Tại Kherson, nhà chức trách Ukraine cáo buộc Nga ph.áo kích thành phố này 4 lần trong buổi sáng và buổi chiều ngày 1/12. Nhiều cơ sở hạ tầng tại thành phố phía Nam Ukraine đã bị hư hỏng sau các cuộc tấn công này.

Kể từ đầu tháng 10, Nga đã tăng cường các vụ tập kích hỏa lực nhằm vào Ukraine. Giới quan sát nhận định, Nga dường như đang muốn gia tăng áp lực lên Ukraine trong bối cảnh mùa đông lạnh giá sắp tới gần.

Ngày 15/11, quân đội Nga tiến hành một trận tập kích tên lửa quy mô lớn nhằm vào thủ đô Kiev và nhiều vùng lãnh thổ của Ukraine. Theo Không quân Ukraine, gần 100 tên lửa hành trình đã đánh trúng các cơ sở hạ tầng quan trọng cũng như một số khu dân cư tại quận trung tâm Pechersk ở thủ đô Kiev, thành phố Lviv, cùng các khu vực Kharkov, Rivne, Kryvyi Rih, Poltava, Odessa và Zhytomyr. Không lâu sau cuộc tập kích tên lửa quy mô lớn chưa từng có vào ngày 15/11, trong 2 ngày 17 và 23/11, quân đội Nga đã tiếp tục b.ắn hơn 100 tên lửa vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine.

Các vụ tấn công này đã khiến nhiều khu vực tại thủ đô Kiev cùng các thành phố lớn tại Ukraine bị thiệt hại nghiêm trọng, khiến ít nhất 8 người th.iệt m.ạng và nhiều người khác bị thương. Hàng triệu người Ukraine cũng đã phải sống trong cảnh mất điện sau khi hơn một nửa hệ thống năng lượng của Kiev đã bị tên lửa Nga vô hiệu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!