Mỹ ấn tượng trước tính năng ‘đáng kinh ngạc’ của máy bay Nga Su-34

Mỹ ấn tượng trước tính năng ‘đáng kinh ngạc’ của máy bay Nga Su-34

Máy bay c.h.i.ế.n đ.ấ.u – ném b.o.m siêu thanh đa chức năng Su-34 của Nga có một tính năng ấn tượng, tạp chí The Drive của Mỹ viết.

“Một khía cạnh ấn tượng của Su-34 là khả năng mang lượng nhiên liệu đáng kinh ngạc đối với một máy bay phản lực chiến thuật, cho phép nó thực hiện một số nhiệm vụ ở khoảng cách rất xa ngay cả khi không được tiếp nhiên liệu trên không” – ấn phẩm cho biết.

Vì lý do này, ấn phẩm viết rằng Su-34 là “vua của các loại máy bay phản lực nhanh nếu nói về lượng nhiên liệu mà phi cơ có thể mang theo mình lên không trung”.

Tạp chí Mỹ này còn nhắc nhở rằng, Su-34 được tạo ra trên cơ sở Su-27, với phần mũi và đuôi được thiết kế lại. Ấn phẩm viết rằng, hiện tại, với các thùng chứa bên trong, Su-34 có thể mang tới 12.100 kg nhiên liệu. Máy bay cũng có thể mang tới 3 xe tăng gắn ngoài PTB-3000.

Tổng cộng Su-34 có thể mang theo 19.300 kg nhiên liệu, vượt qua khả năng của các máy bay c.h.i.ế.n đ.ấ.u F-15E Strike Eagle và F-16 Fighting Falcon của Mỹ. Theo The Drive, với khả năng chứa nhiên liệu tối đa, tầm bay xa nhất của máy bay Nga sẽ là 4.000 km. Phạm vi này cho phép Su-34 thực hiện các cuộc t.ấ.n c.ô.n.g khi cất cánh từ các sân bay từ xa, đặc biệt là trong chiến dịch của Nga ở Syria./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!