Loại tên lửa hạt nhân đáng sợ phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên

Loại tên lửa hạt nhân đáng sợ phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên

Pukguksong-3 là loại tên lửa hạt nhân phóng từ tàu ngầm đáng sợ nhất hiện nay của Triều Tiên, dòng vũ khí này đã được thử thành công năm 2019

Triều Tiên lần đầu hé lộ thông tin về Pukguksong-3 trong bức ảnh chụp Chủ tịch Kim Jong-un tới thị sát cơ sở tên lửa của nước này hồi tháng 8/2017 và phóng thử thành công năm 2019.

Bình Nhưỡng cho biết việc phát triển thành công tên lửa Pukguksong-3 có ý nghĩa lớn đối với việc ngăn chặn các mối đe dọa bên ngoài và củng cố năng lực quốc phòng trong nước.

Triều Tiên khẳng định, vụ thử thành công đã giúp xác định rõ các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật của Pukguksong-3. Triều Tiên cũng không quên nhấn mạnh rằng, phát triển thành công tên lửa Pukguksong-3 không gây tác động bất lợi đến an ninh các nước láng giềng.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho hay, tên lửa của Triều Tiên bay được 450 km và đạt độ cao tối đa 910 km trước khi rơi xuống biển. Nếu được phóng ở góc thông thường, tên lửa Pukguksong-3 có thể bay xa hơn nhiều.

Chuyên gia quân sự Kim Dong-yub tại Seoul cho biết, Pukguksong-3 có thể là phiên bản nâng cấp tăng tầm bắn của các mẫu Pukguksong trước. Tên lửa Pukguksong-3 có thể được phóng từ bệ thử nghiệm dưới biển thay vì một tàu ngầm.

Các nhà phân tích cho biết, tên lửa Pukguksong-3 là biến thể mới nhất của dòng tên lửa Pukguksong. SLBM Pukguksong-1 sử dụng nhiên liệu rắn, có tầm bắn 1.200 km. Biến thể mặt đất Pukguksong-2 cũng sử dụng nhiên liệu rắn và có thể đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách gần 2.000 km. Cả hai tên lửa đều có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân. Tên lửa Pukguksong-3 tầm bắn có thể lên tới trên 2.000km.

Với tầm bắn này, loại tên lửa Pukguksong-3 sẽ trở thành mối lo ngại lớn đối với Mỹ và Hàn Quốc. Với việc tiếp tục sở hữu các loại tên lửa đạn đạo hạt nhân phóng đi từ tàu ngầm, Triều Tiên sẽ nâng cao vị thế sức mạnh cả trên bàn đàm phán lẫn chiến trường trong trường hợp xung đột nổ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!