Kiev nối lại cuộc ph.ản công dữ dội ở miền Nam Ukraine, trút ‘mưa b.om’ vào cứ điểm quân Nga

Các máy bay Ukraine đã thực hiện 15 cuộc không kích vào phía Nam nước này, nhắm vào các cứ điểm của Nga cũng như một loạt khu vực tập trung binh lính và thiết bị của đối phương trong khi chỉ huy mới của quân đội Nga ở Ukraine bất ngờ thừa nhận, lực lượng Ukraine đang tiến quân ở phía Đông và Nam, theo Pravda

Kiev tuyên bố đã tiến hành 15 cuộc không kích vào các lực lượng Nga ở miền Nam Ukraine. Ảnh Pravda.

“Đối phương đang ráo riết tiến hành trinh sát trên không để xác định vị trí của quân ta và điều chỉnh hỏa lực ph.áo binh”, Pravda dẫn tuyên bố của Bộ Chỉ huy Tác chiến miền Nam Ukraine cho biết.

Bộ cũng cho hay, các máy bay Ukraine đã thực hiện 15 cuộc không kích gần các cứ điểm và các khu vực tập trung binh lính và thiết bị của Nga trong 24 giờ qua.

Cơ quan này báo cáo tổn thất chiến đấu của lực lượng Nga ở miền nam Ukraine được ước tính như sau: 84 binh sĩ Nga th.iệt m.ạng, 2 ph.áo tự hành cỡ nòng lớn Akatsiya và Msta-S, 3 kho chứa đ.ạn dược tại quận Beryslav và Bashtanka cũng như nhiều xe tăng, xe bọc thép của Nga bị tiêu d.iệt.

Các cuộc tấn c.ông diễn ra trong bối cảnh Ukraine nối lại đợt ph.ản công mới vào miền Nam nước này, đặc biệt là Kherson. Chỉ huy mới của các lực lượng Nga tại Ukraine trong một lần thừa nhận hiếm hoi cho biết, họ đang phải chịu áp lực lớn từ các cuộc tấn c.ông của Ukraine nhằm chiếm lại các khu vực phía Nam và phía Đông mà Moscow tuyên bố vừa sáp nhập chỉ vài tuần trước.

“Tình hình ở khu vực này rất khó khăn. Quân Ukraine đang cố tình tấn c.ông cơ sở hạ tầng và các tòa nhà dân cư ở Kherson”, Đại tướng Sergei Surovikin, người vừa được chỉ định phụ trách chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine trong tháng này tuyên bố trên kênh truyền hình Rossiya 24 của Nga.

Cả Ukraine và Nga đều phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường, đồng thời cáo buộc lẫn nhau phạm t.ội á.c chiến tranh.

Trong cuộc phỏng vấn, tướng Surovikin cũng thừa nhận rằng có nguy cơ quân đội Ukraine đang tiến về thành phố Kherson và lực lượng Nga khó có thể tiếp viện cho khu vực này từ phía đông vì cây cầu chính bắc qua sông Dnipro đã bị hư hại nặng vì các trận ném b.om của Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!