Kíp xe chiến đấu bộ binh BMP-3 Nga sống sót thần kỳ dù trúng hỏa lực Ukraine

Video được truyền hình quân đội Nga công bố cho thấy thiết giáp BMP-3 trúng đ.ạn khi giao tranh với lực lượng Ukraine, nhưng kíp xe may mắn sống sót.

Truyền hình quân đội Nga Zvezda hôm nay công bố video xe chiến đấu bộ binh BMP-3 trong một đơn vị hải quân đánh bộ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương trúng đ.ạn chống tăng khi giao tranh với lực lượng Ukraine trong trận đánh hồi tháng 8.

Xe thiết giáp BMP-3 Nga trúng đ.ạn và tổ lái được sơ tán trong video công bố hôm nay. Video: Zvezda.

Trong video, chiếc BMP-3 đang khai hỏa về phía đối phương thì trúng một quả đ.ạn chống tăng b.ắn trực diện vào tháp ph.áo, gây ra vụ n.ổ lớn.

“Kíp xe thiết giáp khi trúng hỏa lực như vậy thường sẽ có thương v.ong, nhưng cả 5 người chúng tôi trên xe đều sống sót”, Yary, một thành viên trên chiếc BMP-3, kể lại. Binh sĩ này cho hay sau khi trúng đ.ạn, kíp xe BMP-3 nhanh chóng được sơ tán về hậu phương dưới sự yểm trợ của xe tăng.

Các thành viên kíp xe BMP-3 bị thương với mức độ khác nhau, trong đó một người trúng nhiều mảnh văng và phải nằm viện điều trị. Những người còn lại nhanh chóng xuất viện và trở lại chiến trường sau thời gian ngắn.

BMP-3 là xe chiến đấu bộ binh được Liên Xô biên chế từ năm 1987 và xuất hiện trong lực lượng nhiều nước hiện nay. Tổ lái 3 người gồm trưởng xe, ph.áo thủ và lái xe, ngoài ra xe có thể chở được 7 lính bộ binh trong khoang chiến đấu.

BMP-3 được trang bị giáp thép và hợp kim nhôm dày 35 mm ở mặt trước, cùng khả năng chống chịu đ.ạn 12,7 mm trở xuống ở từ mọi hướng. V.ũ kh.í chính của xe là ph.áo nòng rãnh xoắn 2A70 cỡ 100 mm, ph.áo tự động 2A72 cỡ 30 mm và s.úng máy PKT cỡ 7,62 mm.

Trước khi chiến sự n.ổ ra tại Ukraine, quân đội Nga vận hành khoảng 720 xe BMP-3, đặt hàng thêm hàng trăm xe và đang tiến hành hiện đại hóa lượng lớn trong số này. Nhiều chiếc BMP-3 đã bị ph.á h.ủy vì hỏa lực chống tăng của Ukraine trong hơn 8 tháng chiến sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!