Khán giả Mỹ kêu gọi NATO “đứng lên sát cánh với Nga trong cuộc chiến chống Ukraine”

Người xem kênh truyền hình Mỹ Fox News bình luận về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng Nga không liên quan đến vụ b.ắn rơi tên l.ửa ở Ba Lan, quả đ.ạn được b.ắn từ hệ thống phòng không Ukraine.

Vậy là Ukraine đã tấn c.ông một thành viên NATO?” – Zahrans đặt câu hỏi.

Người dùng có biệt danh hardcoretrout kêu gọi áp dụng điều thứ 5 trong hiến chương NATO, “đứng lên kề vai sát cánh với Nga trong cuộc chiến chống lại Ukraine.”

Từng inch lãnh thổ của NATO sẽ được bảo vệ, ngay cả khi cuộc tấn c.ông là ngẫu nhiên… Ít nhất đó là những gì họ đã nói khi nghi Nga dính líu vụ này“, – ông nói thêm.

Tóm lại, khi họ nghĩ rằng Nga tấn c.ông Ba Lan, thì đó là “thời chiến”. Khi phát hiện ra là Ukraine làm điều đó, thì chỉ là “ôi thế à?” – Johnny Burger bày tỏ phẫn nộ.

Jim Steele đồng ý với anh ta.

Tên l.ửa Nga? Hãy bắt đầu sự can thiệp của NATO.” Tên l.ửa Ukraine? Rất tiếc, chỉ là một sai lầm thôi các bạn, mọi thứ đều ổn (ngoại trừ việc hai người đã thiệt mạng)“, – ông viết.

Đó là điều xảy ra khi bạn chuyển giao những tên lửa chết người cho quân đội kém cỏi“, – R Fishing bình luận.

Vụ tên l.ửa rơi ở Ba Lan

Giới chức Ba Lan xuất hiện ở hiện trường vụ nổ gần biên giới Ukraine. Ảnh: GettyImages

Trước đó vào thứ Tư, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tuyên bố không có dấu hiệu nào cho thấy hôm thứ Ba đất nước ông đã bị tấn c.ông có chủ ý. Ngày 15 tháng 11, các phương tiện truyền thông Ba Lan đưa tin có hai quả rocket đã rơi xuống làng Przewodów tỉnh Lublin ven biên giới với Ukraine, khiến 2 người th.iệt m.ạng. Bộ Ngoại giao Ba Lan tuyên bố rằng tên l.ửa này do Nga sản xuất. Tuy nhiên, thông tin này không được xác nhận ở Hoa Kỳ, sau đó Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo rằng thông tin sơ bộ phản bác giả thiết tên l.ửa là của Nga.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, không hề có cuộc tấn cô.ng nào nhắm vào các mục tiêu gần biên giới Ukraine-Ba Lan trong ngày hôm đó, còn những bức ảnh chụp một số mảnh vỡ không có gì chung với phương tiện v.ũ kh.í của Nga. Các bức ảnh công bố ở Ba Lan từ địa điểm xảy ra vụ việc ở Przewodów cho thấy rõ rằng đó là mảnh vỡ của tên l.ửa thuộc hệ thống phòng không S-300 của Ukraine đã rơi ở đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!