Horten H.XVIII: Siêu Phẩm Sinh Ra Để Xóa Sổ Nước Mỹ

Horten H.XVIII: Siêu Phẩm Sinh Ra Để Xóa Sổ Nước Mỹ

Vào cuối năm 1944, khi cán cân của cuộc Đại chiến  Thế giới lần II dần nghiêng về phía quân đồng minh   theo hướng có lợi, đặc biệt là Hoa Kỳ khi mà  nước này có sân nhà hầu như nằm ngoài tầm với   của các máy bay ném bom thế hệ hiện tại của  Phát xít Đức, đã gây ra rất nhiều gián đoạn   trong nỗ lực chiến tranh của Hitler ở châu Âu. Với ảo vọng về một đòn đánh đảo ngược thế cờ   cũng như giải tỏa sức ép cho các chiến trường  khác, quốc trưởng Đức Quốc xã tin rằng việc ném   bom Mỹ đặc biệt là New York, Mỹ là một ý tưởng  đúng đắn và là niềm hy vọng gần như cuối cùng cho   quân đội phát xít.

Trước tình hình đó Hitler và  không quân Quốc Xã đã yêu cầu xem xét nghiên cứu   một loại máy bay tầm xa có thể hoạt động ở phạm vi  11.000km và mang được tải trọng khoảng 4000kg bom,   một phạm vi hoàn hảo từ Berlin tới New York mà  không cần phải tiếp nhiên liệu. Nó nhằm một mục   đích duy nhất là ngăn cản sự tham gia cũng như  đè bẹp ý chí của Mỹ trong cuộc chiến bằng cách   vận chuyển bom đến các thành phố và nhà máy của xứ  sở cờ hoa qua các con đường xuyên Đại Tây Dương.  Đã có năm công ty máy bay hàng đầu của Đức  thử sức nghiên cứu và gửi thiết kế. Tuy   nhiên không có công ty nào đáp ứng được yêu  cầu khắt khe mà không quân nước này đưa ra.   Ngay trong thời điểm đó, anh em nhà Horten đã  nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu và chấp nhận thách   thức để thiết kế ra một máy bay ném bom như vậy  sử dụng ý tưởng “cánh bay” hình dạng giống con cá   đuối độc đáo của họ. Điều này dẫn đến việc hai anh  em đã phát triển sản phẩm thử nghiệm là mẫu Ho 229   hiện có bằng cách đơn giản là mở rộng kích thước  của nó và thêm động cơ bổ sung.

Siêu phẩm này được   tăng lên sáu động cơ so với hai động cơ ban đầu  và dự án đã được đặt tên là Horten “H.XVIII. Để đáp ứng được yêu cầu  di chuyển trong phạm vi rộng mà không cần tiếp   nhiên liệu cũng như gia tăng tối đa tải trọng  bom lớn nhất có thể, hai anh em kỹ sư người   Đức này đã nghiên cứu rất kĩ phần động cơ cũng  như hình dạng thiết kế của chiếc siêu máy bay   mà họ ấp ủ. Cuối cùng, họ đã thiết kế và lựa  chọn mẫu động cơ phản lực BMW 003 hoặc Junkers   Jumo 004 được bố trí thành hai cụm ba động cơ.  Các động cơ sẽ chiếm một vị trí trong thân sau,   được hút qua sáu cửa sổ ở mép trước và xả qua  mép sau của thân máy bay, tạo ra một đường   viền tổng thể mượt mà cho hình dạng của máy bay. Các số liệu ước tính về hiệu suất của nó bao gồm   tốc độ tối đa là 820km/h với phạm vi khoảng  11.000km và tốc độ khi hạ cánh là 136km/h.   Tuy nhiên nó cũng được thiết kế để không  bao giờ vượt quá giới hạn tốc độ 900km/h,   có thể bạn chưa biết thì đây là tốc độ gấp đôi  tốc độ mà một chiếc máy bay của quân đồng minh   có thể đạt được vào thời điểm đó. Công nghệ  của người Đức quả thật rất đáng ngưỡng mộ.

Chiếc máy bay này sở hữu chiều dài 19m, sải cánh  lên tới 40m và chiều cao 5,8m kết hợp cùng thiết   kế vô cùng mới lạ nhằm tối ưu tốc độ và tải trọng  khiến không quân Quốc xã trở nên tự tin hơn bao   giờ hết. Hình dáng phía trên của máy bay là một  hình tam giác hơi dẹt cùng diện tích cánh 150m2,   nó kết hợp với buồng lái được đặt ở đỉnh chứa  phi hành đoàn ba người dưới một cụm vòm “kiểu   nhà kính” cung cấp tầm nhìn tối đa cho các phi  công. Cánh bay có một số ưu điểm so với các loại   oanh tạc cơ trước đây, với toàn bộ diện tích bề  mặt dành riêng để tạo lực nâng, máy bay có thể   tiết kiệm nhiên liệu hơn 20-30% và có tầm bay lớn  hơn. Ngoài ra do tiết diện nhỏ hơn nên cánh máy   bay cũng sẽ có cấu hình radar nhỏ hơn, khiến nó  trở thành máy bay ném bom tàng hình đầu tiên trên   thế giới. Việc chế tạo Horten H.XVIII được thiết  lập bao gồm một khung thép ống với lớp da kim loại   ở thân và kết hợp gỗ hoặc keo cho cánh. Thiết kế  này giúp nó có thể kiểm soát hướng bay một cách   dễ dàng hơn cũng như đạt được trọng lượng cất cánh  tối đa là 32.000kg và có thể mang tới 4000kg bom.  Vũ khí phòng thủ của nó là một tháp pháo duy nhất  do một xạ thủ điều khiển. Nó được trang bị hai   khẩu pháo tự động 30mm Mk 108 để bảo vệ máy bay  khỏi sự đánh chặn từ các máy bay bám theo. Tháp   pháo được đặt ngay phía sau buồng lái để giữ cho  phi hành đoàn có thể tác chiến hiệu quả cùng nhau   và cải thiện thông tin liên lạc giữa các thành  viên. Bên cạnh đó, là các hệ thống phòng thủ   bổ sung thông qua một tháp pháo tương tự được  gắn ngay bên dưới phần nắp lưng – được trang bị   cùng một loại vũ khí và nhằm mục đích bảo vệ mặt  dưới dễ bị tổn thương của máy bay. Phần gầm có   thể phản lực để cấu tạo và vận hành đơn giản khi  hạ cánh bằng hệ thống trượt. Ngoài ra, sự kết hợp   giữa tốc độ và giảm tiết diện radar sẽ khiến máy  bay ném bom Horten H.XVIII rất khó bị đánh chặn.

Có thể nói  mẫu máy bay Horten H.XVIII không chỉ sở hữu tốc độ   cũng như tầm hoạt động đáng kinh ngạc, mà nó còn  là một trong số ít máy bay tại thời điểm đó có thể   thực hiện ý tưởng điên rồ đó là bay từ Berlin tới  New York. Tuy rằng kế hoạch này đã mãi mãi không   bao giờ được thực hiện nhưng nó không chỉ cho  chúng ta nhìn thấu dã tâm đầy mưu mô của Hitler mà   còn cho cả thế giới thấy được sức mạnh công nghệ  vượt thời gian của người Đức. Nó là biểu tượng   của khoa học công nghệ mà đến cả sau khi chiến  tranh kết thúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!