Cựu chỉ huy NATO thừa nhận: Chiến thắng của Putin ở Ukraine đang đến gần

Yêu cầu của Kiev về ngừng bắn hoặc thậm chí đình chiến sẽ là chiến thắng tạm thời của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Đó là nhận xét do tướng , cựu chỉ huy lực lượng NATO ở châu Âu nêu ra trong chương trình của kênh truyền hình CNN

Cựu chỉ huy lực lượng NATO Wesley Clark

“Không khó để thấy rằng nhà lãnh đạo Nga dự định buộc Kiev phải xin đình chiến. Nếu quân đội Nga có thể đánh bật trận địa của Ukraine trước khi quân tiếp viện từ Kherson kéo đến, để buộc người Ukraine xin ngừng bắn hoặc đình chiến, thì Putin sẽ thắng”,  ông nói.

Theo quan điểm của ông Clark, quân đội Nga có mọi thứ cần thiết để gây “thiệt hại đáng kể” cho phía Ukraine. “Chúng tôi biết rằng cho đến nay Nga vẫn có thể sản xuất đủ lượng tên lửa và duy trì tốc độ tiến công này trong vài tuần nữa hoặc lâu hơn”,  ông nhấn mạnh.

Từ ngày 10/10, quân đội Nga bắt đầu giáng những đòn tấn công tên lửa ồ ạt vào cơ sở hạ tầng của Ukraine, hai ngày sau vụ tấn công khủng bố trên cầu Crimea mà Nga tin rằng do các cơ quan đặc nhiệm Ukraine tổ chức thực hiện.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh Sputnik

 Các mục tiêu tấn công là chủ thể năng lượng, công nghiệp quốc phòng, sở chỉ huy quân sự và đầu mối thông tin liên lạc. Tín hiệu báo động không kích vang lên ở các khu vực của Ukraine mỗi ngày, không hiếm khi còi báo động rú trên khắp đất nước.

Đòn tấn công kế tiếp diễn ra vào ngày 23/11. Kiev tuyên bố rằng tất cả các nhà máy điện hạt nhân và phần lớn nhà máy nhiệt điện và thủy điện đều ngừng cấp điện, và đại đa số cư dân sống trong cảnh không có điện. Thâm hụt công suất trong nước vượt quá 25%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!