Cư dân của Kherson bị tr.ói vào cột sau khi Lực lượng vũ trang Ukraina đến thành phố

Associated Press đã công bố những bức ảnh từ Kherson cho thấy những người bị trói vào cột.

Hãng tin cho biết họ bị trừng phạt theo cách này vì đã hợp tác với chính quyền Nga. Những bức ảnh được chụp vào Chủ nhật, ngày 13 tháng 11.

“Người dân địa phương nhìn hai người được cho là cộng tác với Nga, bị trói tay vào cột ở Kherson”, – chú thích dưới một bức ảnh viết.

Tình hình ở Kherson

Vào giữa tháng 10, chính quyền Nga đã kêu gọi cư dân của 4 thành phố tự trị ở hữu ngạn sông Dnieper rời sâu vào vùng Kherson và các vùng khác của Nga vì Ukraina liên tục ph.áo kích, và vì nguy cơ lũ lụt trong trường hợp xảy ra cuộc tấn c.ông vào đập của nhà máy thủy điện Kakhovskaya, cũng như khả năng cụm quân Nga ở hữu ngạn bị cô lập.

Như Sergei Surovikin, chỉ huy của Nhóm Lực lượng Thống nhất, đã lưu ý, tình hình ở Kherson đã trở nên nguy h.iểm đối với tính mạng của dân thường. Đến đầu tháng 11, 115.000 người đã được sơ tán khỏi hữu ngạn và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đồng ý chuyển quân sang tả ngạn và tổ chức tuyến phòng thủ dọc theo phòng tuyến Dnepr.

Dân Anh bị sốc khi xem ảnh chụp người bị trói vào cột điện ở Kherson

Độc giả của tờ Daily Mail của Anh đã bị sốc khi thấy những bức ảnh do báo chí đăng tải, chụp cư dân Kherson bị trói vào cột điện.

Các độc giả lên án hành động này, cũng như lối tiếp cận của tờ báo trong việc đưa tin.

“Thật là sai trái dưới góc độ quan điểm đạo đức, và tôi kinh ngạc khi nhiều đồng loại muốn những người này phải chết. Thật xấu hổ cho tất cả các vị”, – AZEL chỉ trích sự tàn nhẫn của người Ukraina.

“Đơn giản là quá vô nhân đạo”, – độc giả hgdsri viết.

Còn Wiskas69 Konst nhận định rằng hành động trói người như vậy là vi phạm nhân quyền.

“Tại sao tờ DM không đưa tin về những đạo luật mới của Zelensky chống lại chính nhân dân của ông ta, c.ướp đi quyền của người lao động, gia tăng tư nhân hóa và những thứ tồi tệ khác?”, – bạn đọc Jimny phẫn nộ.

Cokiecoke nêu cảm tưởng rằng cảnh trói người giống như thời Trung cổ man r.ợ.

“Đây là tội á.c chiến tranh. Hãy nhắm mắt lại, chẳng có gì đáng xem!”, – jkis nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!