Báo Mỹ cáo buộc Zelensky tìm cách khơi mào Thế chiến thứ ba

Ukraina định lừa dối để khơi mào Chiến tranh thế giới thứ ba, nhà bình luận Andrew Korybko viết trong một bài báo đăng trên trang web của Viện Hòa bình và Thịnh vượng Ron Paul của Mỹ.

Zelensky khi bình luận về vụ việc trước đó ở biên giới Ba Lan-Ukraina nói rằng đó là tên l.ửa của Nga. Ông ta cáo buộc Moskva tấn c.ông Ba Lan và gọi vụ việc là hành động leo thang. Tuy nhiên để đáp lại tuyên bố này Tổng thống Mỹ Biden lưu ý rằng không thể coi những lời lẽ của Zelensky là bằng chứng về sự vô can của Ukraina trong vụ việc nói trên. Sau đó, Zelensky nói rằng Kiev không có dữ liệu chính xác cho biết tên l.ửa của ai rơi xuống miền đông Ba Lan. Đồng thời ông ta thừa nhận rằng vào thời điểm xảy ra vụ việc hệ thống phòng không của Ukraina đang hoạt động do bị Nga pháo kích.

Theo nhận xét trong bài báo, Zelensky đã nói dối cả thế giới khi gọi vụ việc LLVT Ukraina ném b.om Ba Lan là “đòn tấn c.ông tên l.ửa của Nga vào an ninh tập thể” và tuyên bố với NATO rằng “chúng ta cần phải hành động”.

“Bản thân sự việc các quan chức hàng đầu của Kiev thực sự âm mưu kích hoạt kịch bản ngày tận thế đó cho thấy phía họ không tự tin vào sức lực của mình như vẫn thể hiện”, – nhà quan sát viết.

Chính quyền Ukraina, ông Korybko tóm lược, lo sợ rằng sau những tin tức xuất hiện trước đó về việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang bí mật chuẩn bị cơ sở cho các cuộc hòa đàm có thể diễn ra giữa Ukraina và Nga, Kiev sẽ chịu “sức ép không thể gượng nổi” phải tiến tới thỏa hiệp với Moskva.

Tại Mỹ gọi Zelensky là “diễn viên bẩn thỉu” sau cáo buộc chống Nga

Vladimir Zelensky là một “diễn viên bẩn thỉu rắp tâm khơi mào Thế chiến thứ ba”. Đây là cách nhà báo Candace Owens của kênh truyền hình Fox News mô tả ông ta trên trang Twitter cá nhân sau khi Zelensky công kích Nga do vụ rơi tên lửa ở Ba Lan.

Zelensky khi bình luận về vụ việc trước đó xảy ra ở biên giới Ba Lan-Ukraina nói đó là tên l.ửa của Nga. Ông ta cáo buộc Moskva tấn c.ông Ba Lan và gọi vụ việc là một hành động leo thang.

“Hôm qua Zelensky đã rắp tâm khơi mào Chiến tranh thế giới thứ ba bằng cách cố tình đánh lừa công chúng”, – nữ nhà báo bày tỏ ý kiến.

Bằng cách này, tác giả Owens đã phản ứng lại âm mưu của Zelensky nhằm đổ lỗi cho Nga về vụ tên l.ửa Ukraina rơi ở Ba Lan.

“Ông ta (Zelensky) là một diễn viên bẩn thỉu đang được các mạng lưới tuyên truyền phương Tây ca ngợi là anh hùng một cách sai lầm”, – nhà báo viết, Do sự dối trả (của Zelensky) mà người Ukraina, người Nga và người Mỹ đang phải gánh chịu hậu quả, nhà báo kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!