Ấn Độ chơi ‘ván bài tất tay’ với tiêm kích Tejas Mk2

Dự kiến ​​trong năm tới, nguyên mẫu tiêm kích Tejas Mk2 đầu tiên của Ấn Độ sẽ sẵn sàng và năm sau nữa nó sẽ cất cánh, đủ sức thay thế phi đội MiG-29, Mirage-2000 và Jaguar đã già cỗi trong không quân nước này. Bản nâng cấp Mk2 được cam kết sẽ không gây thất vọng như Mk1.

Ấn Độ bắt đầu một cuộc hành trình dài để có được tiêm kích Tejas Mk2. Các nguyên tắc đầu tiên đã được thiết lập – nhà sản xuất Hindustan Aeronautics Limited [HAL] đã đưa ra thiết kế mới và được phê duyệt.

Khoảng 3 – 4 nguyên mẫu sẽ xuất hiện trong những năm tới và Ấn Độ có kế hoạch mua 6 phi đội Tejas Mk2. Vào năm 2035, vòng đời của MiG-29, Mirage-2000 và Jaguar kết thúc. Đến lúc đó, các phi công nước này sẽ bay trên chiến đấu cơ nội địa.

Nhưng mọi việc không dễ dàng đối với HAL khi áp lực từ chính phủ Ấn Độ bắt đầu. Một nguồn tin được tờ EurAsia Times trích dẫn tuyên bố rằng New Delhi muốn hoàn thiện nhanh và giảm chi phí sản xuất đối với Tejas Mk2.

Có thông tin cho rằng 16 quốc gia đang bày tỏ sự quan tâm đến máy bay chiến đấu mới của Ấn Độ, Tiến sĩ V Madhusudana Rao – Giám đốc Dự án LCA Mk2 tại Cơ quan Phát triển Hàng không (ADA) cho biết.

Để đẩy nhanh tiến độ đưa máy bay vào chiến đấu, một quy trình ngược đang được HAL triển khai. Ví dụ, v.ũ kh.í mới sẽ sẵn sàng trước khi nguyên mẫu đầu tiên cất cánh, vì vậy chuyến bay đầu tiên của Tejas Mk2 có thể là với trang bị chiến đấu đầy đủ.

Điều này mở ra cánh cửa cho đầu tư nước ngoài. Ấn Độ sẽ không từ chối họ nếu có cơ hội cho quan hệ đối tác. New Delhi tin rằng một hành động như vậy sẽ tạo động lực để dự án hoàn thành đúng thời hạn.

Năm 2027 là thời điểm quan trọng khi 4 nguyên mẫu đầu tiên sẽ hoàn thành tất cả các thử nghiệm. Cho đến lúc đó, tất cả mọi vấn đề và sự mơ hồ phải được làm sáng tỏ và giải quyết trước khi việc sản xuất hàng loạt diễn ra.

Nhưng một nguồn tin trong ngành đưa ra bình luận quan trọng về tương lai khó khăn đang chờ đợi chiếc máy bay. Cụ thể, Tejas Mk2 sẽ được khách hàng yêu thích nhưng chưa chắc đã mua ngay. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở việc thiếu kinh nghiệm chiến đấu.

Tejas Mk2 rất có thể sẽ đi theo con đường của chiếc Dassault Rafale do Pháp chế tạo – một chiếc máy bay chiến đấu tuyệt vời nhưng Paris đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc bán nó.

Sau đó, Pháp đã tham gia một số nhiệm vụ quân sự ở châu Phi và Trung Đông và cho thấy khả năng của loại máy bay này. Thực tế trên đã thay đổi toàn bộ hoạt động tiếp thị và việc bán hàng bắt đầu thuận lợi hơn.

Ấn Độ có cơ hội để làm điều tương tự. Nhưng sẽ là không đủ nếu Tejas Mk2 chỉ tham gia các cuộc tập trận chung với những nước đối tác. Máy bay sẽ phải chứng minh khả năng chiến đấu của nó, không phải ở cấp địa phương, mà ở cấp độ quốc tế.

Hiện tại, chiếc máy bay trông rất xuất sắc, nhưng chỉ là trên giấy tờ. Các loại v.ũ k.hí tốt như Scalp, Crystal Maze, và Spice-2000, cũng như tên l.ửa không đối không Astra Mark 1 và Mark 2 bản địa đã lên kế hoạch tích hợp khiến nó trông hấp dẫn hơn.

Máy bay sẽ có hệ thống tác chiến điện tử tối tân và tên l.ửa chống bức xạ. Radar Uttam AESA nội địa sẽ được tích hợp. Tốc độ tối đa dự kiến ​​của Tejas Mk2 sẽ lên đến Mach 1,8, nhờ động cơ GE-F414 INS6 và lực đẩy được đánh giá ở mức 98 kN.

Ngoài biến thể cho Không quân Ấn Độ, phiên bản hải quân của tiêm kích Tejas Mk2 cũng sẽ được New Delhi phát triển để trang bị cho những tàu sân bay nội địa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!