Theo chân đoàn sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận

(Dân trí) – Gác lại những ồn ào trên mạng xã hội, sinh viên y khoa tỉnh Hải Dương vẫn làm việc cả ngày lẫn đêm ở các điểm trường, khu phố… hỗ trợ lực lượng y tế TPHCM lấy mẫu cho người dân.

Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 1

Ngày 1/7, hơn 300 giảng viên, sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TPHCM tiếp sức chống dịch Covid-19. Trong ngày 3/7, đoàn tình nguyện tham gia lấy mẫu cho nhiều học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT 2021.
Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 2

“Khi vào TPHCM, thầy trò đều mang tâm thế không nề hà, không ngại khó, ngại khổ, không đòi hỏi điều kiện ăn ở. Suốt thời gian dài chống dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh, thầy và trò chúng tôi đều như thế. Vào TPHCM dịp này, đoàn chỉ mong hỗ trợ việc chống dịch được nhanh chóng”, một thầy giáo giấu tên chia sẻ.
Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 3

“Đoàn sinh viên Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TPHCM theo sự phân công của Bộ Y tế, trên tinh thần xung kích tình nguyện. Đa số các em vào TPHCM chuyến này đã trải qua thời gian hỗ trợ tại các điểm nóng dịch bệnh ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương”, vị thầy giáo nói thêm.

Sau khi kết thúc việc hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm học sinh trước thi THPT ở các địa bàn, chiều cùng ngày, tình nguyện viên Hải Dương được chia thành nhiều nhóm nhỏ, tỏa tới các điểm nhận vật tư y tế ở quận, huyện và tham gia lấy mẫu tại cộng đồng cho người dân.

Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 5Trong ảnh là 2 tình nguyện viên nhận nhiệm vụ di chuyển đến ngã tư Hàng Xanh để giao vật tư cho lực lượng y tế ở điểm lấy mẫu cộng đồng trường tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển (phường 21, quận Bình Thạnh). Tiếp đó, họ sẽ đến điểm lấy mẫu trường THCS Bình Lợi Trung (quận Bình Thạnh) làm nhiệm vụ.

Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 6

“Tối đầu tiên làm nhiệm vụ, bọn em kết thúc lấy mẫu lúc 3h sáng tại điểm trường THCS Nguyễn Trãi (đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp). Thấy nhóm em đứng đợi xe, một chú bán cà phê mời uống miễn phí. Cũng muốn thử một chút chân tình của người Sài Gòn nhưng vì giãn cách nên em đành từ chối. Đây là lần thứ 2 em vào Sài Gòn, nhiều cảm xúc khó tả”, Phạm Quốc Võ (quê Hưng Yên), tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại điểm trường THCS Bình Lợi Trung (đường Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh), chia sẻ.

Sau những ồn ào, tranh cãi trên mạng xã hội liên quan tới đoàn tình nguyện, các tình nguyện viên Hải Dương có phần e ngại khi tiếp xúc, chia sẻ về mình.
Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 7

Nhắc tới những ồn ào liên quan tới đoàn xuất hiện trên mạng xã hội, Nguyễn Thị Tình, tâm sự nhiều thành viên khá buồn trước thông tin đó, song đã được thầy cô trấn an. “Chúng em xác định nhiệm vụ vào TPHCM là hỗ trợ chống dịch, địa phương phân công gì bọn em làm công việc đó. Dù có dư luận không hay, bọn em vẫn gắng hoàn thành nhiệm vụ. Chúng em vào đây với tâm thế góp chút công sức cùng người dân TPHCM nhanh chóng dập dịch Covid-19”.

Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 8

Còn Nguyễn Danh Hạnh, sinh viên năm 2 khoa xét nghiệm của Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, kể rằng khi thông báo cho gia đình biết sẽ lên đường vào TPHCM hỗ trợ chống dịch, mọi người đều rất ủng hộ. “Bọn em luôn coi các ông bà, cô chú như những người thân trong gia đình mình. Có người cũng lo lắng, bất an, sợ lấy mẫu… nhưng chúng em đều học cách nói chuyện, hỏi thăm để trấn an họ”, Hạnh chia sẻ và cho hay gần 3 tháng qua chưa về nhà thăm gia đình.
Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 9

Chia sẻ về quá trình lấy mẫu, anh Nguyễn Tuấn Anh (ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh), bảo công việc này được các bạn trẻ thao tác khá nhanh.

“Tôi có xem thông tin trên mạng xã hội mấy ngày qua, mình chỉ đọc và tham khảo do không được chứng kiến vụ việc. Thực tế, dù còn trẻ nhưng các bạn ở đây làm việc rất chuyên nghiệp, tận tình hướng dẫn người dân lấy mẫu, thao tác nhanh, chuyên nghiệp. Mình đâu thấy đau và chảy máυ như một số người chia sẻ”, anh Tuấn Anh nói.
Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 10

Chia sẻ tại điểm lấy mẫu xét nghiệm, thầy Ngụy Đình Hoàn, Trưởng đoàn hỗ trợ trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cho hay cả đoàn đang tập trung cao vào nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch và không chạy theo dư luận.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp chia sẻ: “Các bạn sinh viên trường y ở Hải Dương và các tỉnh thành được vào hỗ trợ TP.HCM, chúng tôi rất ủng hộ tinh thần này. Điều quan trọng là tinh thần trách nhiệm, thiện chí của những người tham gia”.
Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 11

Trước đó, từ những ngày cuối tháng 5, hàng trăm bạn trẻ là sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM đã xung phong tham gia đội tình nguyện viên, tích cực hỗ trợ thành phố công tác hướng dẫn người dân khai báo y tế, làm việc tại các chốt kiểm soát chống dịch…

Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 12
Những ngày tháng 6 khi TPHCM bùng dịch với số ca trong ngày tăng nhanh chóng mặt cũng là thời điểm thành phố đón nhận hàng nghìn bạn trẻ, sinh viên các trường trên địa bàn xung phong hỗ trợ chống dịch.

Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 13

Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 14

Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 15

Theo chân 300 sinh viên Hải Dương giúp TPHCM chống dịch giữa ồn ào dư luận - 16

Sinh viên các trường y tại TPHCM hỗ trợ triển khai lấy mẫu xét nghiệm, sinh viên các trường khác và các nhóm thanh niên tình nguyện tham gia công tác điều phối, hướng dẫn, phân luồng người dân khai báo, xếp hàng thực hiện tiêm vắc xin và tầm soát Covid-19, tổng hợp số liệu…

Dù là sinh viên tình nguyện trường nào đến từ bất cứ đâu, thì các bạn trẻ vẫn đang tích cực tham gia, hỗ trợ hết sức mình vào công tác chống dịch Covid-19 tại TPHCM, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Theo https://dantri.com.vn/xa-hoi/theo-chan-300-sinh-vien-hai-duong-giup-tphcm-chong-dich-giua-on-ao-du-luan-20210704010832553.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.